QUY TRÌNH THI CÔNG VỮA TỰ SAN PHẲNG MAXCRETE 622

Vữa tự san phẳng Maxcrete 622 là loại vữa tự chảy phẳng, tự làm mịn một thành phần (có thể bơm), được trộn sẵn từ xi măng Portland chất lượng cao, polime cải tiến, chất làm đầy và phụ gia tạo độ chảy chọn lọc. Chỉ cần thêm nước để tạo thành vữa tự san có bề mặt cứng chắc và bằng phẳng.

Quy trình thi công vữa tự san phẳng Maxcrete 622 khá đơn giản và dể dàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thi công vữa tự san phẳng này đến các bạn:

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công vữa tự san phẳng Maxcrete 622

– Bề mặt bê tông phải đạt ít nhất 14 ngày tuổi, bề mặt vữa cán nền 7 ngày tuổi.

– Bề mặt phải thô nhám, sạch sẽ không có tạp chất, vữa xi măng thừa. Để tạo bề mặt thô nhám, chúng ta dùng máy mài sàn công nghiệp mài tạo nhám cho toàn bộ mặt sàn. Vệ sinh sạch sẽ bằng máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo loại bỏ sạch bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất trên sàn.

– Dùng băng keo giấy hoặc dựng ván khuôn nếu cần thiết, đảm bảo kín nước trong phạm vi thực hiện ( theo đánh giá của kĩ thuật hiện trường ).

– Trong điều kiện nắng nóng > 30 độ C, thời tiết hanh khô hoặc gió manh cần tưới ẩm bề mặt đến khi không còn hút nước. Loại bỏ nước đọng trước khi thi công ( Bề mặt nền có dạng ẩm tối màu nhưng không có nước hiện hữu trước khi thi công keo lót )

Hướng dẫn pha trộn:

Trộn bột vữa Maxcrete 622 với nước sạch theo tỉ lệ như sau:

  • Maxcrete 622: 25kg
  • Nước sạch: 5 lít

Đổ 4.5 lít nước sạch vào thùng chứa sau đó từ từ đổ bột Maxcrete 622 vào, trong khi đó dùng máy khuấy điện khuấy đều với tốc độ 500 vòng/phút. Thêm từ từ đến 0.5 lít nước sạch để đạt được độ sệt mong muốn. Khuấy đều trong vòng 3 phút đến khi hỗn hợp đồng nhất không còn vón cục.

quy trinh thi cong vua tu san phang maxcrete 622 don vi uy tin tai da nang
khuấy đều hỗn hợp vữa tự san phẳng và nước bằng máy khuấy điện với tốc độ 500 vòng/phút.

– Không nhấc máy khuấy lên xuống quá nhiều lần để tránh tạo bọt khí. Giữ máy khuấy sát đáy thùng trộn và để cho nguyên liệu tự trộn.

– Nếu hỗn hợp xuất hiện bong bóng hoặc các vệt nước thì có nghĩa là đã quá nước, cần thêm bột vào khuấy lại, không đổ vữa này.

– Không trộn quá nhiều vật tư nếu không thi công hết trong vòng 10 phút. Không trộn quá lâu hoặc trộn đi trộn lại nhiều lần.

Quy trình thi công vữa tự san phẳng Maxcrete 622:

Định mức: 1.6-2kg/m2/mm

1. Bơm hoặc đổ hỗn hợp vữa ngay khi trộn, dùng bàn kéo hoặc bay răng cưa để dàn đều lớp vữa.

don vi thi cong vua tu san phang
thi công vữa tự san phẳng tại Đà Nẵng

2. Dùng lu gai lu ngang/dọc bề mặt để giải thoát các bọt khí bị kẹt.

3. Bảo vệ lớp vữa khỏi ánh nắng mặt trời, nước, gió và bụi bẩn trong suốt quá trình thi công và ninh kết. Điều này giúp cho sản phẩm tránh bị mất nước sớm.

– Với diện tích lớn nên tổ chức ít nhất 2 đội thi công để đảm bảo đổ vữa được liên tục, tránh tình trạng phần tiếp nối không đều và những lần đổ sau làm khô bề mặt.

– Lưu thông bộ sau 24h. Để vữa ninh kết 72h trước khi dán gạch, 1 tuần trước khi thi công sàn vinyl, trải thảm hoặc thi công sàn gỗ.

– Để đổ vữa dầy hơn, hoàn tất việc trộn bột Maxcrete 622 với nước, sau đó thêm cốt liệu khô, sạch với kích thước 1-3mm.

Trên đây là hướng dẫn thi công vữa tự san phẳng Maxcrete 622, quy trình thi công vữa tự san phẳng tham khảo giành cho các đơn vị thi công, khách hàng tự thi công. Trong quá trình thi công có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Quý khách mua vữa tự san phẳng tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận vui lòng gọi / zalo số: 0907 343 666 để được phục vụ nhanh nhất

Để biết thêm thông tin, chat với nhân viên tư vấn vui lòng liên hệ qua page: Vữa tự san phẳng Maxcrete 622

Hoặc đến trực tiếp kho hàng theo địa chỉ: 26 Bùi Xương Tự, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Lưu ý:

Thông tin trên được đưa ra dựa trên thiện chí và kiến thức cũng như kinh nghiệm hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, ngụ ý hoặc bao hàm đối với bất kỳ việc sử dụng, hoặc ứng dụng cụ thể nào. Tất cả thông tin trong tài liệu này có hiệu lực kể từ ngày phát hành và thay thế tất cả các phiên bản trước đó.

* Giá trị là điển hình và không có ý nghĩa là biểu hiện tiêu chuẩn của sản phẩm.

    Hỗ trợ giải đáp